Các Loại Hoa Hồng Dễ Trồng, Đẹp Rực Rỡ

Vài năm gần đây cây hoa hồng đang nhận được rất nhiều sự quan tâm của rất nhiều người, không phải là do những sự kiện “nổi bật” nào hay là mệnh danh là “nữ hoàng của các loài hoa”, mà là do nó đã được trồng làm cảnh tại Việt Nam ngày một nhiều. Ai cũng rõ, với điều kiện khí hậu của Việt Nam thì khó mà có thể tin được là trồng cây hoa hồng được.

Ngoại trừ một vùng có khí hậu mát mẻ quanh năm như Đà Lạt, Mộc Châu hay Sapa, thì các tỉnh thành còn lại đều mang đặc điểm khí hậu nóng, không hề phù hợp cho điều kiện sinh trưởng của cây hoa hồng.

Thật ngạc nhiên là vẫn có thể bắt gặp được cảnh người ta trồng hoa hồng tại những tỉnh này.

Tất cả những suy nghĩ đã dần phải thay đổi, khi mà có một số giống hoa hồng ngoại nhập đã tỏ ra thích nghỉ với điều kiện khí hậu và thổ nhưỡng của nước ta.

Tại Thái Lan đã có trụ sở vườn hoa hồng của David Austin, và các giống hoa hồng đã được nhân lên và cung cấp cho thị trường mới nổi này.

Các giống hoa hồng này nhanh chóng được lan tỏa và được đón nhận rất nhiệt tình bởi số đông người yêu hoa. Giấc mơ của những khu vườn hoa hồng tại xứ sở nhiệt đới ngày càng hiện rõ. Nếu như bạn đang muốn trồng thử hoa hồng, hãy bắt đầu từ các loại hoa hồng dễ trồng trước để quen với việc chăm sóc loại cây này.

Hoa hồng có dễ trồng không?

Câu trả lời là KHÔNG. Bởi bầu hết các giống cây hoa hồng đều rất khó chinh phục, và thậm chí người ta phải nói về đặc tính của loài hoa này là “rất đỏng đảnh”. Vật lý do vì sao mà hoa hồng lại khó trồng:

  • Thứ nhất, hoa hồng cần có thổ nhưỡng phù hợp thì mới phát triển bền vững được.
  • Thứ hai, với khí hậu mát mẻ thì hoa mới đạt chất lượng tốt nhất.
  • Thứ ba, nhu cầu về dinh dưỡng phức luôn ở mức cao, phức tạp vào mỗi thời kì khác nhau.
  • Thứ tư, rất dễ bị các loại sâu bệnh tấn công nên phải biết cách chăm sóc.

Ngay cả các loại hoa hồng dễ trồng được liệt kê dưới đây cũng không hẳn dễ đâu, mà phải tóm gọn lại là chúng đã gần như thuần với điều kiện khí hậu tại nước ta, và so với một số giống hoa hồng khác thì “có khả năng” sống xót tốt hơn. Cho nên tính “dễ trồng” chỉ là tương đối, và các loại hoa hồng dễ trồng trong bài viết này được chọn lọc dựa vào ba tiêu chí.

Tiêu chí thứ nhất, đây là những giống hoa hồng đã được thuần dưỡng, nhân giống và được trồng phổ biến tại xứ nóng (không phải Đà Lạt).

Tiêu chí thứ hai, là những giống có khả năng kháng bệnh tốt, trồng được lâu năm.

Và cuối cùng thì những những giống hoa hồng này cần phải có hoa to, form đẹp và thơm.

Tóm lại, nếu đã xác trồng cây hoa hồng thì dù là giống dễ trồng hay không thì bạn cũng cần trang bị kiến thức đầy đủ để chăm sóc chúng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *