22 Loại Cây Xanh Trồng Trong Phòng Khách Giúp Rước Tài Lộc Vào Nhà

Việc trồng thêm cây xanh trong phòng khách ngày càng được nhiều người ưu thích, vì nó là một cách tuyệt vời giúp mang lại không gian sống trong lành, sang trọng và để mang lại đóng một vai trò quan trọng giúp mang lại không gian sống trong lành, sinh động và tinh tế.

Trước đây, đa phần mọi người đều lựa chọn cây cảnh phong thủy trong cho phòng khách với mong muốn đem lại ý nghĩa thu hút tài lộc và sự may mắn, thì nay những điều đó đang dần được thay đổi. Đó chính là do sự xuất hiện mới đây của những loại cây cảnh trong nhà được du nhập về Việt Nam. Điều nãy cũng đã thúc đẩy trào lưu trồng cây xanh trong phòng khách nhiều hơn.

Giới trẻ ngày nay đâu chỉ trồng cây cảnh trong phòng khách chỉ vì giá trị phong thủy như trước đây. Mà là vì tính thẩm mỹ cao và đa dạng từ các loại cây nội thất mới được du nhập về này. Chính vì thế, số lượng cây cảnh trồng trong phòng khách hiện nay là rất đa dạng.

Tất nhiên, xét về mặt ý nghĩa phong thủy thì những loại cây xanh vẫn tồn lại những giá trị cốt lõi của nó. Mà những lợi ích trước tiên như là giúp thanh lọc không khí, cải thiện sức khỏe, làm giảm stress và nâng cao óc sáng tạo đã là một ý nghĩa phong thủy rất to lớn rồi. Có được một nguồn năng lượng tốt thì hẳn là sẽ giúp thu hút tài lộc về nhà.

Nên trồng cây gì trong phòng khách?

Đưa cây xanh vào trong không gian luôn là một bài toán khó khăn vì nó có cần một sự hài hòa nhất định, đòi hỏi người gia chủ phải tinh tế rất nhiều. Bởi khi đặt cây xanh trong phòng khách thì một phần tiện ích sẽ phải hy sinh, thậm chí là không còn không gian để sinh hoạt và tiếp khách.

Chưa dừng lại, trồng cây xanh thì cần phải tuân theo tự nhiên, tức là cây xanh cần được bạn biết cách “nuôi” chúng, đòi hỏi phải chịu khó tìm hiểu và học hỏi kinh nghiệm thì mới chăm cây trong nhà được.

Một số không gian sống vì thiếu nắng nên buộc chỉ trồng được vài loại cây như lưỡi hổ, kim tiền, trầu bà… mà thôi.

Để trả lời cho cây hỏi “nên trồng cây gì trong phòng khách?” thì sẽ tùy thuộc vào “cơ địa” của mỗi người. “Cơ địa” ở đây chính là những điều kiện, kiến thức và giống cây mà mỗi người mỗi khác.

Nên sẽ chẳng hề có một công thức chung nào cho tất cả. Vì vậy, hãy xem xét các lưu ý dưới đây và cân nhắc đưa lựa chọn đúng đắn.

Lưu ý 1: Cây có lá hình tròn

Lá hình tròn tượng trưng cho sự viên mãn trong cuộc sống, một hạnh phúc tròn đầy. Do đó, những loại cây cảnh có lá hình tròn mang lại ý nghĩa phong thủy rất tốt khi được đặt trong phòng khách, với ngụ ý cầu cho gia đình luôn sung túc, đủ đầy và hạnh phúc viên mãn. Những loại cây có lá hình tròn có thể nói đến là cây bàng singapore, mai vạn phúc, cây dưa hấu,…

Lưu ý 2: Chọn loại cây cảnh dễ trồng

Trồng cây xanh chỉ với mục đích duy nhất là trang trí cho căn phòng thôi thì thật khó để lâu dài được. Nếu may mắn thì cây sẽ qua được vài mùa trăng, còn không thì sau vài tuần là bạn phải mua cây mới tiếp đấy. Do đó, lựa chọn những loại cây cảnh phù hợp, có khả năng thích ứng tốt khi trồng trong nhà là một lựa chọn lâu bền.

Lưu ý 3: Nắm rõ cách chăm sóc cây mình sắp mua

Nếu như bạn sẵn sàng đóng “học phí” mà không cần biết lý do gì cả thì thích cây nào cứ việc “phang” ngay cây đấy. Tìm hiểu trước các điều kiện sống của cây trước khi mua về để bạn đỡ phải bỡ ngỡ. Ghi chú lại những điều kiện về ánh sáng, lượng tưới nước, nhiệt độ và giá thể trồng của loại cây mà bạn muốn mua về sẽ giúp bạn chăm sóc chúng tốt hơn.

Lưu ý 4: Cân bằng tỷ lệ giữa cây xanh và nội thất

Cây cảnh đóng góp rất lớn cho vẻ đẹp hiện đại, sang trọng và tinh tế cho phòng khách nhưng nó cần phải đảm bảo tính cân đối khi được đặt cùng những món đồ nội thất khác. Trong phòng khách đừng lựa cây cảnh quá cao hoặc quá thấp, hãy để chúng vừa tầm với những món đồ cạnh bên.

Ví dụ, muốn tạo cảm giác không gian rộng lớn thì hãy lựa chọn những loại cây cảnh cao ngang tầm hoặc chênh một chút so với chiếc đèn trang trí là vừa đủ.

Cây Kim Tiền

Từ cái tên “Cây Kim Tiền” cũng đã cho thấy đây là một loại cây cảnh phong thủy rất được giới kinh doanh và buôn bán ưu ích đặt trong phòng khách. Với hình dáng hướng thiên, lá vươn ra như bàn tay hứng lộc trời, tượng trưng cho sự thịnh vượng, thu hút tiền tài, gặp được nhiều may mắn.

Cây Kim Ngân

Cây Kim Ngân cũng là một loại cây phong thủy phòng khách rất được ưu chuộng vì ý nghĩa của nó. Chữ “Kim” tức là tiền vàng, ngân lượng. Còn chữ “Ngân” là ngân lượng, là kho lưu trữ tiền. Theo phong thủy, trồng cây kim ngân trong nhà là sẽ mang lại tác dụng giữ tiền giúp cho tài vận của gia đình phát triển thuận lợi, gặp nhiều điều may mắn.

Cây Ngọc Ngân

Cây Ngọc Ngân có ý nghĩa phong thủy rất tốt, giống như một viên ngọc thu hút tài vận vào trong nhà. Đặc biệt là loại cây này phù hợp với mọi người, dù là tuổi vận nào hay là mạng nào cũng có thể trồng loại cây này. Cây có màu sắc và hình dáng rất đặc sắc nên sẽ giúp căn phòng khách trở thêm phần ấn tượng.

Cây Thiết Mộc Lan

Thiết mộc lan là một loại cây thân gỗ có giá trị thẩm mỹ cao trong nội thất nên thường được đặt tại vị trí quan trong như phòng khách. Loại cây này cũng có tác dụng thanh lọc không khí giúp cho không gian trong nhà luôn tươi mát. Là loại cây phong thủy mang ý nghĩa về mặt tiền bạc, thu hút tài lộc và sự may mắn cho gia đình.

Cây Trầu Bà

Có khá nhiều dòng cây trầu bà trên thị trường hiện nay, như là trầu bà xanh, trầu bà thanh xuân, trầu bà nam mỹ, trầu bà đế vương,… Chúng là những loại cây xanh được trồng để tạo mảng xanh rất tốt trong nhà, chịu được bóng râm, có sức sống rất mãnh liệt nên rất dễ chăm sóc, rất phù hợp với những người mới tập trồng cây.

Cây Hạnh Phúc

Là một loại cây có tán lá xum xuê, có màu xanh mát giúp cho không gian luôn tươi mới, tràn ngập sức sống. Trồng cây Hạnh Phúc trong nhà chính là thể hiện mong muốn gia đình luôn hòa thuận và yêu thương nhau, cũng như mong muốn gia đình luôn luôn sung túc đủ đầy.

Cây Ngũ Gia Bì

Không những có tác dụng thẩm mỹ trong nội thất, loại cây này còn được biết tới như là một vị thuốc giúp chữa bệnh trong dân gian. Dù rằng bạn không chăm sóc thường xuyên thì cây vẫn luôn giữ được màu xanh mát và rất ít khi gặp bị sâu bệnh hại.

Về mặt phong thủy thì trồng cây ngũ gia bì sẽ giúp cho con đường tài vẫn luôn thuận lợi, giúp cho gia chủ củng cố tiền bạc, gia tăng tài sản mang đến sự thịnh vượng và may mắn trong cuộc sống.

Cây Bàng Singapore

Dáng mọc thẳng đứng của cây bàng singapore dễ làm chúng ta liên tưởng tới hình ảnh của một vị “trượng phu quân tử”. Thể hiện một sự chắc chắn, vững trãi, tính chính trực và luôn nỗ lực. Trồng cây bàng singgapore trong phòng khách mang lại ý nghĩa rất tốt. Lá bàng có hình dạng tròn đầy viên mãn giúp cho mang lại sự giàu sang, công danh thuận lợi và gia đình hạnh phúc.

Cây Bạch Mã Hoàng Tử

Không hầm hố như các loại cây cảnh khác, cây bạch mã hoàng tử mang một vẻ đẹp tự nhiên, thanh lịch và giản đơn. Cái tên gọi “Bạch Mã” cũng cho thấy đây là một cây “cốt cách” vì bạch mã là một loại ngựa quý dành cho bậc trượng phu có địa vị thời xưa cưỡi. Về phong thủy loại cây này giúp xua đuổi tà khí, giúp cho gia chủ luôn gặp điều may mắn và tài lộc trong cuộc sống.

Cây Vạn Niên Thanh

Vạn Niên Thanh nếu nghĩ một cách nôm na có nghĩa là “100 năm”, ý muốn nói đến sự tồn tại bền lâu hay tính trường tồn theo năm tháng, không bao giờ phai tàn. Trồng cây Vạn Niên Thanh mang lại ý nghĩa phong thủy rất tốt, giúp mang lại tài chính vững bền, gia sản trường tồn và thịnh vượng.

Cây Lưỡi Hổ

Từ xưa đến nay, ông bà ta đã biết trồng cây lưỡi hổ trong nhà để phòng trừ ma quỷ, xua đuổi tà khí giúp cho gia đình luôn được yên ổn và may mắn. Nó thường được trồng trước hiên nhà nhiều hơn, nhưng thời buổi hiện đại thì với tác dụng thanh lọc cây lưỡi hổ còn được trồng trong nhà, đặc biệt là trong phòng khách và phòng ngủ. Trồng cây lưỡi hổ là một cách để hút tài lộc rất tốt.

Cây Trúc Bách Hợp

Cây Trúc Bách Hợp là dòng cây cảnh có thể sống được lâu năm, tán xum xuê, lá xanh xếp hoa thị rất đẹp mắt. Loài cây này có sức sống dẻo dai, bền bỉ chịu được hạn, nên không cần nhiều công chăm sóc. Theo phong thủy, trồng cây trúc bách hợp trong nhà sẽ giúp gia tăng vượng khí, gia đình hòa thuận và thu hút tài lộc.

Cây Đa Búp Đỏ

Cây đa búp đỏ có sức sống rất mãnh liệt, nó có thể tồn tại trong những điều kiện khắc nhiệt, chịu được hạn và sống được nơi thiếu ánh sáng. Với một sức sống như vậy nên cây đa búp đỏ là một biểu tượng cho nghị lực phi thường, khả năng vượt qua khó khăn, thể hiện quyền lực mạnh mẽ. Trồng cây đa búp đỏ sẽ giúp mang lại sự chở che, bình an và gia tăng thêm tài lộc cho gia đình.

Cây Cọ Nhật

Với hình dáng độc đáo và ấn tượng từ những chiếc lá xòe rộng, Cọ Nhật là loại cây cảnh nội thất rất được giới “decor” ưu chuộng, lựa chọn để trồng trang trí trong nhà. Dáng mọc vươn thẳng, chia làm nhiều nhánh, với một sức sống mãnh liệt tượng trưng cho ý chí bền bỉ.

Do đó, cây cọ nhật là một biểu tượng cho sự thành công, thuận lợi trên còn đường công danh sự nghiệp. Vẻ đẹp thanh lịch của loại cây này chắc chắn sẽ làm cho phòng khách nhà bạn trở nên sang trọng và sinh động hơn.

Cây Kim Ngân Lượng

Cây Kim Ngân lượng có hình dáng cực kì độc đáo, quả màu đỏ rực rỡ mọc quanh thân, có tác dụng trang trí trong nhà rất tốt. Loại cây này thường được lựa chọn để trang trí vào các dịp lễ lơn trong năm. Theo phong thủy, cây Kim Ngân Lượng tượng trưng cho sự may mắn, giúp mang lại phú quý và công danh.

Cây Giữ Tiền

Tài lộc có nhiều đến mấy mà không giữ được thì cũng khó mà phất lên được. “Giữ Tiền” là một cách để giúp tài vận thinh vượng và tồn tại lâu dài. Từ cái tên “Giữ Tiền” cũng nói lên tác dụng phong thủy của cây này, giống như một lá chắn giúp gìn giữ của cải cho bạn. Từ đó tạo cảm giác yên tâm trong việc chi tiêu, và biết được cách sử dụng tiền bạc hợp lý.

Cây Trúc Mây

Cây Trúc Mây có đặc điểm phát triển thành cụm nhiều cây, nên được gắn với biểu tượng của sự đoàn kết. Dáng cây mọc thẳng đứng, hiên ngang giống như một vị quân tử chính trực, lá xanh mướt thể hiện sự thanh cao. Cây thích hợp trồng trong phòng khách vì chịu bóng mát tốt, ít cần chăm sóc mà lại cho tác dụng thanh lọc không khí rất tốt.

Cây Đuôi Công

Đuôi Công là loại cây có hoa văn độc đáo và đa dạng, nó được trồng rất phổ biến trong nhà. Bên cạnh giá trị thẩm mỹ cao, có tác dụng trang trí mà còn có khả năng hấp thụ các loại khí độc hại giúp thanh lọc không khí. Trong phong thủy, lá tròn của cây đuôi công thể hiện sự tròn đầy giúp mang lại sự thịnh vượng và thu hút tiền tài vào nhà.

Cây Lan Ý

Cây lan ý còn có tên gọi là cây huệ hòa bình. Tên gọi này cũng như ý nghĩa của cây là tượng trưng cho sự bình yên, giúp con người tránh được xung đột và cãi vã. Trồng cây lan ý trong nhà, gia đình người trồng sẽ trở nên hòa thuận hơn, bớt đi những xích mích trong cuộc sống

Cây Hồng Môn

Cây Hồng Môn trong phong thủy tượng trưng cho tình yêu , lòng hiếu khách. Ngoài ra cây rất phù hợp với người mệnh Hỏa và mệnh Thổ, cây sẽ mang đến tài lộc và may mắn cho những người bản mệnh này. Cây phù hợp làm cây để bàn, phòng khách, quầy lễ tân, trang trí quán cà phê, các góc nhỏ trong nhà.

Cây Thường Xuân

Thường Xuân là loại cây cảnh có sức sống rất mãnh liệt, chỉ cần chăm sóc tốt là nó sẽ sinh sôi nảy nở rất nhanh chóng. Trồng cây thường xuân trong nhà giúp tạo ra không gian xanh mát, khiến cho con người trở nên hòa nhã, cử xử yêu thương nhau hơn. Về phong thủy, cây thường xuân có tác dụng xua đuổi tà khí, tránh được vận đen, mang lại sự bình an, thịnh vượng cho gia chủ.

Cây Ráy Voi

Ráy cảnh sở hữu tán lá xanh rất to vô cùng đẹp mắt. Trong một hàng cây, bạn sẽ dễ dàng nhận biết nó ngay lần đầu nhìn thấy. Nhờ sở hữu vẻ đẹp ấn tượng này, cây Ráy được lựa chọn để trang trí rất ấn tượng. Không gian xung quanh sẽ trở nên tươi mát và trong lành hơn. Cây Ráy còn được biết tới là một vị thuốc chữa bệnh hữu hiệu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *